About Us

Con người bắt đầu hành trình phát triển trí não và kiến thức từ câu hỏi “Tại sao?”. Hầu như tất cả các hiện tượng đều có lý do, có thể là sinh học, vật lý, tâm lý, và có thể cả về thần học và tâm linh nữa. Đã có bao giờ bạn bạn bối rối trước những thắc mắc của chính mình hoặc của con trẻ mà không tìm được nguồn giải đáp? Trong thời đại công nghệ phát triển, chúng ta chỉ cần lên mạng và gõ câu hỏi vào mục Tìm Kiếm, nhưng tính chính xác và độ tin cậy của các nguồn thông tin ấy đến đâu? Chúng tôi, nhóm thành lập Wikiwat đã từng rất nhiều lần hoang mang vì có quá nhiều thông tin mơ hồ và khác nhau cho cùng một câu hỏi. Điều đó thôi thúc chúng tôi lập nên Wikiwat.com nhằm cung cấp những thông tin lý giải các hiện tượng trong đời sống theo phương châm đơn giản nhất, chính xác nhất và đáng tin cậy nhất.

Với xu thế phát triển nhảy vọt của xã hội hiện đại, kiến thức, dù căn bản, nhưng cũng không ngừng được tu chỉnh cho phù hợp. Chính vì thế, Wikiwat rất chú trọng những vấn đề sau khi đăng tải các nguồn thông tin:

– Liên tục cập nhật sát sao nhất các kiến thức
– Lượng kiến thức mới phải được đăng tải sớm và chính xác nhất
– Sử dụng các nguồn thông tin chính thống nhất
– Các bài viết được soạn thảo theo lối viết đơn giản, dễ hiểu, nhưng đầy đủ nhất
– Luôn sẵn sàng trao đổi và hỗ trợ các bạn đọc nếu có thắc mắc nhằm hoàn chỉnh và nâng cao kiến thức cho cả đôi bên
– Tất cả đều miễn phí và không lợi nhuận

Wikiwat, một nhóm người trẻ và nhiệt thành, cùng chung một mục tiêu nâng cao và hoàn thiện kiến thức cho người Việt Nam. Chúng tôi tin, với việc làm nhỏ bé của mình, sẽ giúp ích được các bạn, có thể là một số ít, có thể là một số lớn,… Chỉ cần các bạn thấy các kiến thức chúng tôi đăng tải hữu ích, đó đã là niềm vui to lớn. Một người được trang bị nhiều kiến thức sẽ phát triển và hữu dụng cho xã hội; nhiều người được trang bị nhiều kiến thức sẽ giúp xã hội càng vững mạnh.

“Và tôi vẫn nhớ hoài một loài cây
Sống gần nhau thân mới thẳng
Có một cây là có rừng…”
(Trần Long Ẩn)