Home Giải Nghĩa LTE là gì? Cách sử dụng LTE trên điện thoại như thế...

LTE là gì? Cách sử dụng LTE trên điện thoại như thế nào

Đối với dân công nghệ thông tin thì không xa lạ với LTE. Tuy nhiên, với dân ngoại đạo thì chắc hẳn không biết LTE là gì? Và cách sử dụng LTE trên điện thoại như thế nào. Để giải đáp băn khoăn này, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về LTE dưới đây.

LTE là gì? Những điều cần biết về LTE

LTE là thuật ngữ mới xuất hiện trong thời gian gần đây. Vì vậy, nhiều người không biết LTE là gì cũng dễ hiểu. Dưới đây là giải thích nghĩa chi tiết của LTE.

LTE là gì?

LTE là gì?
LTE là gì?

LTE thường gắn liền với công nghệ mạng 4G. Tuy nhiên, LTE không phải là một dạng công nghệ mạng như nhiều người lầm tưởng. LTE thực chất chỉ là một hướng phát triển của các nhà mạng tiệm cận với công nghệ mạng 4G. LTE được phát triển từ GSM.UMTS có tốc độ không nhanh như mạng 4G. Hiểu một cách đơn giản, LTE nằm ở giữa hai giai đoạn 3G và 4G. Trong lúc 4G chưa được hoàn thiện ở phiên bản tốt nhất thì LTE là sự lựa chọn hoàn hảo cho người dùng.

Ý nghĩa của từ LTE

LTE là viết tắt của cụm từ tiếng Anh Long Term Evolution dịch nghĩa cơ bản là “Tiến hóa dài hạn”. Cụm từ này nhằm nói về ý nghĩa xuất hiện của LTE mang đến nhiều cải tiến cho người dùng mạng.

Đặc điểm của LTE là gì?

LTE chưa phải là hướng phát triển tối ưu nhất bởi tốc độ mạng của LTE 4G chưa đạt được mức chuẩn như mạng 4G. Tuy nhiên, LTE cũng sở hữu nhiều đặc điểm nổi bật có thể kể đến như:

Dung lượng và tốc độ mạng cao

Đối với các thiết bị sử dụng công nghệ LTE có ưu điểm vượt trội là dung lượng và tốc độ mạng cao. Cụ thể là dung lượng xuôi dòng khi truyền dữ liệu là 100Mbps và 30Mps cho tốc độ truyền ngược dòng. Với đặc điểm này, người dùng sẽ có trải nghiệm dùng mạng mượt mà nhất.

Không ngừng cải tiến mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng

LTE không ngừng được cải tiến nhằm mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Đặc biệt, trong tương lai, các nhà sáng lập và phát triển LTE hứa hẹn mang đến nhiều tính năng ưu việt hơn. Vì vậy, việc sử dụng LTE là một sự lựa chọn đúng đắn dành cho người dùng mạng.

Điểm khác biệt giữa công nghệ 4G và LTE là gì?

Điểm khác biệt giữa công nghệ mạng 4G và LTE là gì?
Điểm khác biệt giữa công nghệ mạng 4G và LTE là gì?

Người dùng thường nhầm lẫn giữa khái niệm công nghệ 4G với LTE. Hiểu lầm này xuất hiện do cách hiển thị của 4G và LTE trên điện thoại giống nhau. Cả hai đều hiển thị biểu tượng 4G. Mặc dù, 4G và LTE hiển thị giống nhau nhưng về bản chất, hai khái niệm này hoàn toàn khác nhau.

Về định nghĩa, LTE là chỉ là một hướng phát triển của các nhà mạng. Hướng phát triển này tiệm cận mục tiêu là mạng 4G. Trong khi đó, 4G đúng nghĩa là một công nghệ mạng.

Về tốc độ mạng, LTE có tốc độ vượt trội hơn 3G rất nhiều lần. Tuy nhiên, nếu so LTE với 4G thì LTE còn kém hơn rất nhiều. LTE giống như bản demo, chạy thử nghiệm của công nghệ 4G. Do đó, nếu nói LTE giống 4G thì đó là một cách đánh giá phiến diện không hiểu rõ bản chất. 

Cách sử dụng LTE trên điện thoại như thế nào?

Cách sử dụng LTE 4G trên điện thoại
Cách sử dụng LTE 4G trên điện thoại

Nếu bạn đang dùng mạng 3G và muốn cải thiện tốc độ truy cập nhưng 4G chưa có môi trường lý tưởng nhất thì sử dụng LTE là sự lựa chọn tối ưu. Cách sử dụng LTE không quá phức tạp. Tuy nhiên, điện thoại của bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện gồm:

Điện thoại có hỗ trợ kết nối LTE

Điều kiện cơ bản để có thể dùng LTE là điện thoại của bạn phải có hỗ trợ kết nối ứng dụng mạng này. Hiện nay, hầu hết các dòng điện thoại smartphone đều có hỗ trợ kết nối LTE. Tuy nhiên, để tránh mất thời gian đăng ký nhưng điện thoại lại không được hỗ trợ, bạn nên hỏi các nhân viên tư vấn bán hàng về thông tin kỹ thuật của máy trước khi mua.

Điện thoại sử dụng sim 4G

Điện thoại sử dụng sim 4G sẽ đăng ký được LTE
Điện thoại sử dụng sim 4G sẽ đăng ký được LTE

Trên thị trường hiện nay, các nhà mạng gồm Viettel, Vinaphone, Mobiphone đều cho phép các thuê bao sử dụng LTE. Tuy nhiên, điều kiện cơ bản để sử dụng được LTE thì điện thoại của bạn phải có sim 4G. Đối với những sim chưa chuyển đổi sang 4G thì sẽ không thể dùng LTE. Việc chuyển đổi sim 4G rất đơn giản, bạn chỉ cần ghé các trung tâm của nhà mạng mình sử dụng để được hỗ trợ đổi sim 3G thành 4G. Để kiểm tra, sim điện thoại đã chuyển sang sim 4G chưa, người dùng chỉ cần truy cập vào mục Cài đặt chung và chọn mục Chế độ mạng.

Khi thỏa mãn được hai điều kiện cơ bản trên đây, người dùng có thể dễ dàng đăng ký và sử dụng LTE. Việc đăng ký sử dụng LTE, bạn chỉ cần lựa chọn theo các gói của nhà mạng cung cấp. Lưu ý, để đạt hiệu quả cao nhất, bạn nên sử dụng song song LTE với công nghệ mạng 4G. Bởi LTE và 4G sẽ bổ trợ cho nhau giúp bạn có trải nghiệm truy cập mạng hay truyền dữ liệu một cách nhanh chóng. Khi môi trường công nghệ mạng 4G đạt được mức độ lý tưởng nhất thì bạn có thể chỉ lựa chọn sử dụng 4G. Bởi LTE cũng chỉ là tiền thân của mạng 4G.

Trên đây là chia sẻ chia tiết để giải đáp băn khoăn LTE là gì và những điều cần biết về hướng phát triển công nghệ mạng này. Nếu điện thoại của bạn đang cần cải thiện tốc độ truy cập và truyền dữ liệu thì hãy đăng LTE để đạt được mục đích.

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments