Home Giải Nghĩa Giải đáp thắc mắc: “FWB là gì? ONS, 419, 429, 420, SGBB,...

Giải đáp thắc mắc: “FWB là gì? ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB là gì?”

FWB là gì? ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB là gì? Sự khác biệt giữa các từ này là gì? Nếu các bạn còn chưa biết thì đừng bỏ qua thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Giải thích ý nghĩa FWB là gì? ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB là gì? 

Trên mạng xã hội hiện nay xuất hiện nhiều từ như FWB, ONS, SGBB, SGDD, 419, 429, 420 hay PGA, PGB. Đây thực chất là từ chỉ những mối quan hệ liên quan đến tình dục. Để hiểu rõ hơn về nghĩa của những từ này thì mọi người đừng bỏ lỡ thông tin sau đây.

Nghĩa của FWB là gì?

FWB là từ viết tắt của cụm “friends with benefits”của tiếng Anh. Các bạn có thể hiểu từ ngữ này ám chỉ mối quan hệ tình dục không ràng buộc. Đây là quan hệ trên mức tình bạn nhưng chưa đến mức tình yêu và hai người chủ yếu đến với nhau để giải quyết nhu cầu về tình dục.

FWB là quan hệ tình dục không bị ràng buộc
FWB là quan hệ tình dục không bị ràng buộc

FWB được coi quan hệ trên mức thân thiết giữa hai người bạn. Yếu tố tạo nên cuộc tình này chính là tình bạn và tình dục. Hai người cùng nhau chia sẻ vấn đề liên quan đến làm tình và sẵn sàng làm chuyện ấy mà không cần đến tình yêu. 

ONS là gì?

Đây là từ viết tắt của cụm từ tiếng Anh “one night stand” và có thể hiểu là tình một đêm. ONS là mối quan hệ tình dục một đêm thường xảy ra ở các quán bar, club, vũ trường,… Hai người làm tình dựa vào cảm xúc và sự ham muốn nhất thời chứ không có trao đổi về tiền bạc.

Bên cạnh đó, để tránh những phiền phức không đáng có thì hai bên làm ONS sẽ không trao đổi phương thức liên lạc. Tuy nhiên, mối quan hệ này cũng có thể tiến triển thành nhiều đêm nhưng cũng không có tình cảm mà chỉ có lên giường.

ONS được hiểu là tình một đêm
ONS được hiểu là tình một đêm

419 có nghĩa là gì?

419 là số phát âm theo tiếng lóng thành cụm “for one night” có nghĩa là tình một đêm. Khái niệm này được dùng để diễn tả cuộc làm tình chỉ diễn ra duy nhất một đêm. Đây thường được xem là trường hợp vô tình gặp gỡ và làm tình với một người mà không mang bất cứ mong muốn, tình cảm nào.

Nguyên nhân dẫn đến tình huống 419 có thể là do trào lưu của xã hội, đặc biệt với những người có nhu cầu sinh lý cao. Họ thường làm tình một đêm để tìm kiếm những trải nghiệm mới lạ, thỏa mãn tình dục của chính mình. Bên cạnh đó, những người bị phản bội, lừa gạt trong tình yêu cũng có thể theo xu hướng này để giải tỏa nỗi đau và tránh trường hợp cũ xảy ra. 

Hiểu 429 như thế nào?

429 là từ ngữ lóng của giới trẻ thường dùng trên các ứng dụng hẹn hò online như Tinder trong thời gian gần đây. Từ nãy là lóng của cụm từ tiếng Anh “for tonight”. Có thể hiểu 429 ám chỉ hành động rủ đối phương hẹn hò vào buổi tối. Cụm từ này có sự khác biệt với 419 ở chỗ hai người có thể không chỉ một đêm hôm đó mà có thể thêm nữa. Việc tiếp tục diễn ra các tối khác diễn ra khi hai bên cảm thấy hòa hợp và có mong muốn tiếp tục mối quan hệ đó. 

ONS được hiểu là tình một đêm
ONS được hiểu là tình một đêm

420 là gì?

420 là từ lóng thường dùng trong giới dùng cần sa. Đây là hành động của việc tụ tập hút cỏ trong thời gian là 4:20 phút. Con số này còn có ỹ nghĩa là Ngày Hội Hút Cần diễn ra ở Mỹ vào ngày 20 tháng 4 hằng năm. Một số ý hiểu khác của 420 gồm:

 • Thời điểm thích hợp nhất để người nông dân trồng cần sa (20 tháng 4).
 • Mã số chuyên bắt đường dây tội phạm buôn bán cỏ, ma túy của cảnh sát Los Angeles.
 • 420 cũng có thể hiểu là số thứ tự hợp chất chứa trong lá cần.
 • 420 còn là mã số của Cộng hòa Séc – địa điểm có tỷ lệ dùng cần sa cao nhất trên thế giới.

SGBB – SGDD nghĩa là gì?

SGBB là từ viết tắt của cụm “sugar baby” còn SGDD là “sugar daddy”. Đây là cụm, hiện tượng nổi được nhiều người quan tâm, chú ý tại Việt Nam dạo gần đây. SGBB – SGDD dùng để chỉ mối quan hệ tình dục giữa đại gia và người đẹp mà người Việt thường nói.

Các Sugar baby có thể là một cô gái bình thường chứ không cần phải là hot girl hay siêu mẫu. Họ chọn lựa mối quan hệ này vì muốn được chu cấp tiền hoặc có sở thích, đam mê với người đàn ông hơn tuổi mình.

SGBB - SGDD là mối quan hệ chu cấp tiền bạc để thỏa mãn tình dục
SGBB – SGDD là mối quan hệ chu cấp tiền bạc để thỏa mãn tình dục

Sugar daddy là người đàn ông trưởng thành, tuổi tác khá lớn và có điều kiện tài chính để chu cấp cho người tình nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục. Đối với các sugar mommy cũng như vậy, họ là người phụ nữ giàu có, quyền lực có móng muốn tình dục với trai trẻ.

Trào lưu SGBB – SGDD này được bắt nguồn từ nước Mỹ sau đó lan sang các nước khác tại châu Âu và châu Á. Những cô nàng, chàng trai trở thành Sugar baby thường với lý do muốn được chu cấp về tiền bạc. Họ thường có khó khăn về tiền bạc hoặc muốn hưởng thụ mà không phải làm việc quá nhiều. Bên cạnh đó, một số người tìm đến người tình lớn tuổi do sở thích, tư tưởng của chính họ.

PGA, PGB nghĩa là gì?

Trước khi tìm hiểu về PGA và PGB thì mọi người nên biết nghĩa của PG. Đây là những cô gái có ngoại hình tốt, chiều cao từ khoảng 1m60 trở lên và gương mặt ưa nhìn tham gia vào công việc hoạt náo viên, giới thiệu sản phẩm hoặc tiệc tùng. Các Promotion girl thường tham gia vào các bữa tiệc để tạo không khí vui vẻ cho mọi người. 

PGA, PGB nghĩa là gì?
PGA, PGB nghĩa là gì?

Ban đầu, PG chỉ có là công việc đơn thuận như hát hò, ăn uống cùng người trong bữa tiệc. Nhưng sau đó đã có sự biến tướng và tạo nên “tiệc A”. Vì vậy, PG tiệc cũng chia thành hai loại là PGA và PGB.

 • PGB xuất hiện trong các bữa tiệc ăn uống lịch sự. Họ chỉ đến tiếp khách với các công việc như nhậu, hát karaoke, giả làm người yêu,… một cách đơn thuần.
 • PGA là những người đáp ứng tất cả các nhu cầu của người đàn ông tham gia bữa tiệc. Cụ thể là từ tiếp rượu, hát hò đến cả lên giường.

Sự khác biệt giữa FWB, ONS, 419, 429, SGBB – SGDD và PGA – PGB là gì?

Các từ ngữ này đều chỉ mối quan hệ liên quan đến tình dục trong xã hội hiện nay. Sự khác nhau giữa chúng ở một số điểm như thời gian, mục đích, quan hệ giữa hai bên. Dưới đây là đặc điểm khác biệt giữa các từ ngữ này.

 • FWB ám chỉ quan hệ tình dục lâu dài của hai người bạn thân thiết. Họ đến với nhau chỉ để giải tỏa tình dục chứ không liên quan đến tình yêu. Tuy nhiên, hai người vẫn có thể phát triển và tiến thêm bước nữa.
 • ONS và 419 khá giống nhau đều có thể hiểu là tình một đêm. Tuy nhiên, ONS vẫn có thể phát triển thành nhiều đêm nếu có sự hòa hợp.
 • 429 là từ chỉ các buổi hẹn buổi tối hôm nay giữa hai người quen biết, thường là qua mạng xã hội. Mối quan hệ này có thể phát triển thêm khi hai bên có nhu cầu.

Sự khác nhau giữa các cụm từ
Sự khác nhau giữa các cụm từ

 • SGBB – SGDD giống như hợp đồng, thỏa thuận giữa hai người. Trong đó, SGDD sẽ cung cấp tiền bạc cho đối phương để thỏa mãn sinh lý. Họ có thể có mối quan hệ lâu dài theo nhu cầu của hai bên.
 • PGA – PGB là dịch vụ cho các bữa tiệc. Như đã nói trên thì PGB không có hoạt động tình dục còn PGA sẽ là phục vụ tất cả. 

Dù có sự khác nhau nhưng các từ ngữ này đều ám chỉ mối quan hệ tình dục không ổn định, kém bền vững. Hơn nữa, hai bên chỉ quan tâm đến lợi ích về khoái cảm hoặc tiền bạc của nhau.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp thông tin đầy đủ về FWB là gì? ONS, 419, 429, 420, SGBB, SGDD, PGA, PGB là gì cho các bạn. Nếu mọi người muốn tìm hiểu kỹ càng hơn về vấn đề này thì hãy theo các bài viết liên quan khác của trang web.

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments