Home Giải Nghĩa Đông Lào là gì? Những điều bạn chưa biết về nước Đông...

Đông Lào là gì? Những điều bạn chưa biết về nước Đông Lào

Lướt trên mạng xã hội chúng ta thường hay thấy khái niệm về thuật ngữ Đông Lào nhưng lại không hiểu gì hết về cụm từ này. Đông Lào là gì? Đông lào là nước gì? Đang là băn khoăn thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Để tìm ra được lời giải đáp cho thắc mắc, các bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số những thông tin liên quan đến vấn đề này.

Giải thích ý nghĩa Đông Lào là gì?

Đông Lào là một thuật ngữ phổ biến xuất hiện thường  xuyên. Thuật ngữ này thường hay thấy ở trên mạng internet nhưng chưa được ghi nhận trong bất kỳ cuốn từ điển Tiếng Việt nào.

Đông Lào là gì?

Đông Lào là được hiểu theo nghĩa thông thường và đơn giản nhất là thuật ngữ dùng để chỉ vùng phía đông của nước lào. Tuy nhiên, thực tế khi sử dụng thuật ngữ này thì ai cũng ngầm hiểu nó không phải có ý nghĩa như vậy. Thuật ngữ Đông Lào được cư dân mạng sử dụng thường xuyên có ý nghĩa là dùng để ám chỉ đất nước Việt Nam.

Như các bạn đã biết, Lào chính là hàng xóm có đường biên giới giáp với lãnh thổ Việt Nam. Xét trên bản đồ phạm vi địa lý thì nước Việt Nam chúng ta sẽ nằm ở phía Đông so với nước Lào và Campuchia. Xét trên chặng đường biên giới thì đất nước Việt Nam và Lào có đường biên giới dài nhất và xét trên quan hệ chính trị thì Việt Nam và Lào có mối quan hệ hữu nghị tình cảm thân thiết và gắn bó hơn. Có lẽ bởi vì mối quan hệ mật thiết như vậy nên thuật ngữ Đông Lào được dùng để chỉ đất nước Việt Nam.

Hiện nay, thuật ngữ Đồng Lào được sử dụng vô cùng phổ biến nhưng lại không có trong từ điển Tiếng Việt. Vì vậy, thuật ngữ này không được sử dụng tại các văn bản chính thức, cái tên Đông Lào sẽ dùng để ám chỉ Việt Nam một cách không chính thức. Tuy nhiên theo như tìm hiểu thì thuật ngữ Đông Lào được sử dụng rất phổ biến trên mạng internet. Thuật ngữ này xuất hiện lần đầu tiên là ở trong fanpage Đơn vị tác chiến điện tử. Fanpage này là Sau đó dần dần thuật ngữ này lan truyền rộng rãi và được sử dụng thường xuyên như hiện nay.

Đông Lào là gì? Đông Lào là nước nào?
Đông Lào là gì? Đông Lào là nước nào?

Ý nghĩa của thuật ngữ Đông Lào?

Hiện nay, rất nhiều người có thắc mắc tại sao phải sử dụng cái tên Đông Lào để chỉ đất nước Việt Nam. Đối với băn khoăn, thắc mắc thì chúng tôi có đưa ra câu trả lời cho bạn như sau:

Nhắc đến Việt Nam là chúng ta nhắc đến một đất nước hòa bình, giàu tình yêu thương và vô cùng xinh đẹp. Việt Nam khoác trên mình chiếc vỏ bọc là một đất nước yêu chuộng hòa bình, căm ghét chiến tranh và sống theo quy tắc, quy luật của pháp luật. Có lẽ bởi vì vậy mà chính quyền Việt Nam rất hà khắc đối với vấn đề chủ quyền biển đảo và pháp luật của người dân.

Việc sử dụng từ Đông Lào thay cho Việt Nam là để thể hiện lên chủ quyền, một lần nữa khẳng định rằng: Đất nước Việt Nam là một đất nước ghét chiến tranh, yêu hòa bình và luôn tôn trọng quyền và lợi ích công dân. Việc sử dụng thuật ngữ Đông Lào còn có ý nghĩa để thể hiện lên lòng tự hào của con người Việt Nam.

Cái tên Đông Lào như là để chỉ mối quan hệ thân thiết, gắn bó của 2 nước
Cái tên Đông Lào như là để chỉ mối quan hệ thân thiết, gắn bó của 2 nước

Gọi Việt Nam là Đông Lào thì có xấu không?

Hiện nay, chúng ta thấy thuật ngữ Đông Lào đang được sử dụng vô cùng phổ biến để thay thế cho từ Việt Nam. Chính điều này đã dấy lên vấn đề liệu gọi Việt Nam là Đông Lào có tốt không? Việt Nam cảm nhận như thế nào khi gọi là Đông Lào.

Sự thực, khi gọi như vậy thì có rất nhiều ý kiến của mọi người đã phản đối về cách gọi này. Có người còn có chia sẻ quan điểm rằng, khi gọi như vậy thì nó thể hiện lên sự không thống nhất chứng tỏ lên việc không yêu nước, làm phai mờ đi quốc gia của mình. Tuy nhiên, ở một số phương diện khác thì mọi người lại nhận thức đây là một cách gọi thú vị. Cái tên Đông Lào được gọi nhằm mục đích đả kích và phê phán chế độ phản động. Hơn nữa, cách gọi Đông Lào còn kích thích gây sự tò mò giúp Việt Nam được biết đến nhiều hơn.

Như vậy đối với vấn đề trên thì có thể trả lời rằng: Việc gọi Việt Nam là Đông Lào là cách gọi không tốt và cũng không xấu, thậm chí việc gọi như vậy còn là để khẳng định lãnh thổ của mình. Do mạng xã hội là một con dao 2 lưỡi nên chúng ta cần phải nhìn nhận vấn đề trên nhiều phương diện. Thuật ngữ Đông Lào sẽ mang ý nghĩa là tốt nếu như người sử dụng biết vận dụng đúng chỗ. Người biết sử dụng đúng thuật ngữ Đông Lào thì ngôn ngữ chính là thứ vũ khí thể hiện lên nhân cách và vốn hiểu biết của của bản thân.

Trên đây là những chia sẻ xung quanh vấn đề Đông Lào là gì? Với những chia sẻ thông tin trong bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ này cũng như hiểu vì sao mà số đông mọi người lại gọi Việt Nam là Đông Lào. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hy vọng bài viết cung cấp được cho bạn những thông tin hữu ích.

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments