Home Giải Nghĩa FWB là gì? Liệu có nên thử Friends With Benefit hay không?

FWB là gì? Liệu có nên thử Friends With Benefit hay không?

FWB là gì? FWB được hiểu nôm na là tình bạn có đi kèm lợi ích mà lợi ích đó chính là “tình dục”. Một số người thì tán dương nhưng một số khác lại chê bai lối sống này. Cùng phân tích về mối quan hệ FWB này qua thông tin bài viết dưới đây. 

FWB là gì? Những điều nên biết về FWB?

FWB được xem như “trào lưu” của một bộ phận giới trẻ hiện nay. Và đây cũng là cụm từ có tỷ lệ tìm kiếm cao của những người trong độ tuổi trưởng thành. 

Giải nghĩa từ FWB

FWB là viết tắt của cụm từ Friends With Benefits, tạm dịch ra tiếng Việt là “bạn với những đặc quyền, quyền lợi”. Hiểu nôm na FWB là mối quan hệ ở mức tình bạn, có quan hệ tình dục nhưng không phát triển thành tình yêu. Khi được hỏi về FWB là gì thì nhiều người nghĩ rằng nó là mối quan hệ phục vụ cho nhu cầu giải tỏa sinh lý. 

FWB là gì? FWB viết tắt của Friends With Benefits
FWB là gì? FWB viết tắt của Friends With Benefits

Nguồn gốc của FWB

Nguồn gốc của FWB xuất phát từ bộ phim được công chiếu vào năm 2011 với nội dung phim nói về mối quan hệ tình bạn có thỏa mãn tình dục nhưng không phải là tình yêu. Chàng giám đốc nghệ thuật Dylan và Jamie – cô gái tuyển dụng nhân sự chia sẻ với nhau về các vấn đề cuộc sống, tình dục nhưng không gọi là người yêu của nhau. 

FWB là gì? Đây là quan hệ tình bạn kèm tình dục nhưng không phải tình yêu
FWB là gì? Đây là quan hệ tình bạn kèm tình dục nhưng không phải tình yêu

FWB là gì? 

Vậy FWB là gì? Friends With Benefits là mối quan hệ bạn bè nhưng cùng lúc đó cả hai người có hành động liên quan đến tình dục. Cả hai có thể có tình yêu riêng, ngủ với nhau nhưng kết thúc thì đối xử với nhau chỉ ở mức bạn bè. Bất kể mối quan hệ nào, kể cả FWB nếu đi kèm với tình dục luôn là phức tạp. 

Ưu và hạn chế của FWB

Mọi thứ đều có hai mặt và FWB cũng không ngoại lệ. Hãy nhìn nhận mối quan hệ này ở nhiều khía cạnh để có cái nhìn “thoáng” hơn về nó. 

Ưu điểm

Khi mà hiểu được FWB là gì thì với những người tôn sùng chủ nghĩa độc thân, ngại cuộc sống hôn nhân thì đây sẽ là mối quan hệ tuyệt vời với họ. Với họ một người bạn có thể chia sẻ về cuộc sống, giải quyết nhu cầu sinh lý là đủ. Người theo chủ nghĩa độc thân sẽ không phải ràng buộc trong bất kỳ mối quan hệ nào, có thể rời đi khi cần thiết, không chịu trách nhiệm và sự kiểm soát. 

Mối quan hệ FWB phù hợp với những người tôn sùng chủ nghĩa độc thân
Mối quan hệ FWB phù hợp với những người tôn sùng chủ nghĩa độc thân

Ngoài ra, mối quan hệ này cũng thích hợp với nhiều người mất niềm tin vào tình yêu vì bị lừa dối quá nhiều. Friends With Benefits ngày càng phổ biến ở các nước phương Tây. Nhiều người đang trong mối quan hệ này và thậm chí họ cảm thấy thích với nó. 

Hạn chế

Mối quan hệ này hiện tại vẫn chịu khá nhiều chỉ trích vì văn hóa phương Đông “ăn cơm trước kẻng”, không quen nhưng vẫn quan hệ tình dục với nhau là điều xấu. Friends With Benefits không đúng hay sai nhưng nó sẽ trở nên tồi tệ nếu như bạn lạm dụng. 

Khi mà tư tưởng tình bạn đi kèm lợi ích ăn mòn trong suy nghĩ của con người họ rất khó để thoát ra và tìm kiếm tình yêu đích thực. Giờ đây đối với tất cả các mối quan hệ tình cảm bạn đều bắt đầu với hai chữ “tình dục” thay vì làm quen, tìm hiểu và đi đến tình yêu. 

Nếu FWB ăn mòn trong tư tưởng bạn rất khó tìm thầy tình yêu 
Nếu FWB ăn mòn trong tư tưởng bạn rất khó tìm thấy tình yêu

Nếu duy trì FWB bạn rất có thể mang thai ngoài ý muốn hoặc lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Kiến thức giới tính ở nước ta thật sự nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ. Điều này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy xấu nếu tiếp tục FWB. 

Có nên thử FWB hay không?

Một khi đã hiểu FWB là gì? Những ưu điểm và hạn chế của nó thì có nên thử mối quan hệ này hay không tùy thuộc vào cách sống của từng người. Một số người ủng hộ nhưng một số lại chỉ trích gay gắt. Nhưng tóm lại bạn mới là người đưa ra lựa chọn cuối cùng.

FWB là gì? Liệu có nên FWB? 
FWB là gì? Liệu có nên FWB?

Nếu thật sự lựa chọn FWB hãy tìm hiểu kỹ đối phương và chắc chắn cả hai tự nguyện với nhau. Thật sai lầm nếu bạn bắt đầu tán tỉnh, cưa đổ một cô gái chỉ để duy trì mối quan hệ không tên FWB. Với phụ nữ phương Đông “sex không ràng buộc” là điều tối kỵ, tốt hơn hết bạn hãy lường trước rủi ro có thể xảy ra. 

Bên cạnh đó, đối với người phương Đông bạn không thể nào trải nghiệm FWB một cách đầy đủ thoải mái. Bởi phụ nữ Việt cảm thấy tồi tệ với FWB, đây cũng là mối quan hệ trái với chuẩn mực xã hội. Hơn nữa, khi tiếp xúc xác thịt với nhau về lâu về dài chắc chắn một trong hai sẽ thích người còn lại. Tuy nhiên với FWB người thích sẽ là người chịu nhiều tổn thương. 

FWB là mối quan hệ không có sai trái. Tuy nhiên cách mà bạn duy trì mối quan hệ an toàn cho cả hai mới được xem là đúng. Trước khi bắt đầu hãy thẳng thắn chia sẻ về mối quan hệ và cam kết không có ràng buộc sau khi kết thúc. 

Khi mà phương Tây tán dương về Friends With Benefits  chắc chắn sẽ thôi thúc bạn tìm hiểu FWB là gì. Và tin rằng sau khi bạn đã hiểu ra nó là gì thì cách nhìn nhận của bạn sẽ thay đổi hoàn toàn về mối quan hệ này. FWB rất khó hòa nhập trong văn hóa phương Đông. 

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments