Home Giải Nghĩa Inbox là gì? Những điều bạn cần biết về Inbox hiện nay

Inbox là gì? Những điều bạn cần biết về Inbox hiện nay

Inbox là gì? Trong thời đại công nghệ ngày càng phát triển, internet bùng nổ mạnh mẽ như hiện nay thì các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter, Instagram, Zalo không còn quá xa lạ với chúng ta. Việc sử dụng hộp thư điện tử như Gmail, Outlook cũng đã mang lại sự tiện lợi đáng kể về thời gian, chi phí so với những cách liên lạc truyền thống khác. Và nếu như bạn đã sử dụng những công cụ kể trên thì ít nhất cũng đã nghe về Inbox. Vậy, Inbox là gì, nó đóng vai trò ra sao và cách sử dụng như thế nào mới hợp lý?

Inbox là gì? Ý nghĩa của Inbox

Bạn có thể gặp các câu như “Inbox cho mình với”, “mình sẽ Inbox cho bạn”, “check Inbox của mình nhé”, Vậy Inbox là gì?…

Inbox là gì?

Inbox là gì? Cắt nghĩa ra thì Inbox là sự kết hợp của In – hiểu theo nghĩa tiếng Việt là “bên trong” và box hiểu là “chiếc hộp/ thùng”. Như vậy, Inbox được hiểu nôm na là trong hộp. Liệu từ lóng này có thực sự mang ý nghĩa là như vậy?

Ý nghĩa, nguồn gốc của Inbox là gì?

Trong thực tế thì Inbox là từ ngữ được sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội. Nó thường được viết tắt là Ib trong các cuộc nói chuyện, chat giữa 2 hoặc nhiều người với nhau. Trong ngữ cảnh này, Inbox mà chúng ta muốn nói đến ở đây chính là hộp thư đến, tin nhắn nhận được từ tài khoản khác gửi đến. 

Khi một người nào đó trên Facebook bảo bạn rằng “hãy inbox cho tôi” thì điều này có nghĩa là người đó muốn bạn nhắn tin cho họ. Hoặc bạn nhận được câu check inbox thì có nghĩa là bạn nên kiểm tra hộp thư đến trong mail hoặc tin nhắn trong tài khoản Facebook, Instagram… của mình.

Inbox là hộp thư chưa tin nhắn gửi đến trong một ứng dụng mạng nào đó.
Inbox là hộp thư chưa tin nhắn gửi đến trong một ứng dụng mạng nào đó.

Cách sử dụng Inbox trong Facebook

Inbox là gì? Mặc dù đều mang ý nghĩa nói đến những tin nhắn mà người dùng nhận được từ người khác. Tuy nhiên, Inbox trong mail và Facebook sẽ có những điểm tương đồng cũng như đặc trưng riêng biệt.

Trong Facebook, Inbox là gì 

Trong ứng dụng Facebook, tính năng inbox mang ý nghĩa là chat, trò chuyện, nhắn tin qua lại giữa 2 tài khoản cá nhân với nhau hoặc một nhóm người. Cuộc trò chuyện này được diễn ra thông qua một ứng dụng được tích hợp với Facebook mang tên Messenger. 

Nhằm ngăn chặn tình trạng Spam Inbox cho người dùng, Facebook tạo ra 2 hộp thư. Một hộp thư đến dành riêng cho những người đã lag bạn bè của nhau trên ứng dụng. Một hộp thư phụ gọi là tin nhắn chờ  dành riêng cho các đối tượng vẫn chưa kết bạn với bạn. Tin nhắn chờ không được Facebook thông báo, tức là nếu bạn muốn không bị bỏ sót ai đó không phải là bạn bè muốn liên lạc với bạn thì bạn phải truy cập trực tiếp vào phần hộp thư thứ hai.

Cách sử dụng Inbox trong Facebook hiệu quả 

Để đọc tin nhắn của một ai đó gửi đến, bạn chỉ cần click vào biểu tượng icon Inbox để mở hộp thư. Trong đó sẽ lưu trữ toàn bộ tin nhắn trò chuyện giữa bạn và người khác, bảo gồm cả tin nhắn mới và tin nhắn đã đọc. Muốn trả lời Inbox, bạn chỉ cần click vào dòng tin nhắn của người gửi đến , nhập nội dung và nhấn phím gửi đi là có thể bắt đầu trò chuyện trực tuyến với họ. 

Inbox trên Facebook lưu trữ các cuộc trò chuyện giữa 2 hoặc nhiều người với nhau.
Inbox trên Facebook lưu trữ các cuộc trò chuyện giữa 2 hoặc nhiều người với nhau.

Để trò chuyện trực tuyến với nhau thì cả 2 bên người gửi và người nhận phải online. Bạn chỉ cần nhìn bên phải danh bạ thấy ai có có chấm xanh lá cây ở tên tài khoản nghĩa là người đó đang hoạt động trực tuyến. Để Inbox mới cho một người nào đó, bánh có thể chọn trong phần lịch sử Inbox hoặc nhập chính xác tên Facebook của họ tại ô tìm kiếm bên dưới danh bạ là có thể nhắn tin với nhau. Ngoài ra, bạn có thể add thêm những người khác vào cuộc trò chuyện để tạo nhóm chat cùng nhau. 

Trong mail, Inbox là gì, có tác dụng ra sao?

Trong email, Inbox là gì, vó khác gì so với trên Facebook? Các bạn có thể hiểu Inbox mail là hộp thư đến, nơi lưu trữ những email mà bạn nhận được từ người khác. Nó khác Ib trên Facebook ở chỗ không lưu trữ những thư mà bạn trả lời lại người khác (phần này được lưu trong tính năng outbox). Inbox trên Facebook được gửi đi và nhận mà không mất thời gian chờ. Trong đó, mail khi gửi đi, nhận lại cần có một khoảng thời gian chờ nhất định. 

Thông thường, Inbox trên mail được sử dụng nhiều trong công việc, kinh doanh, trao đổi thông tin giữa các đối tác với nhau. Người gửi có thể đính kèm thêm các tệp tin với dung lượng lớn để bạn nhận được. Nếu biết cách quản lý, phân bổ hộp thư trong mail, phân loại tin nhắn quan trọng thì bạn sẽ tốn ít thời gian hơn, hoàn thành công việc nhanh hơn rất nhiều. Trong trường hợp không cần thiết phải lưu trữ lâu dài thì bạn hãy xóa bỏ tin nhắn đó để giải phóng bộ nhớ cũng như ưu tiên các thư quan trọng hơn.

Inbox trên Mail hỗ trợ người dùng rất nhiều trong công việc.

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về Inbox là gì và sự khác biệt giữa Ib trên Facebook và Ib trong Mail. Nếu bạn còn thắc mắc liên quan đến những thông tin xoay quanh Inbox cũng như cách sử dụng tính năng này thì hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn có thể theo dõi thêm các bài viết khác trong cùng chuyên mục tại web của chúng tôi để cập nhật những thông tin bổ ích khác. 

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments