Home Tâm Linh Giải đáp thắc mắc: “Mơ thấy lửa có ý nghĩa như thế...

Giải đáp thắc mắc: “Mơ thấy lửa có ý nghĩa như thế nào?”

Nhiều người quan niệm mơ thấy lửa là điều may mắn, tốt đẹp cho người bắt gặp giấc mộng này. Tuy nhiên, giấc mơ xuất hiện lửa có nhiều điều báo đa dạng tùy thuộc vào nội dung mới có thể phân tích, dự đoán được. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ cung cấp đầy đủ thông tin giải mã chiêm bao thấy lửa thường gặp đến với anh em.

Ý nghĩa của giấc mơ thấy lửa 

Có rất nhiều người đã mơ thấy sự kiện, hiện tượng liên quan đến lửa. Vậy giấc mơ này có ý nghĩa là gì? Dưới đây là diễn giải của sự việc này.

Ý nghĩa của giấc mơ thấy lửa theo khoa học 

Theo các nhà khoa học thì các hình ảnh trong giấc mơ có liên quan rất nhiều đến suy nghĩ hằng ngày. Nếu anh em mơ thấy lửa thì có thể ban ngày hoặc nhiều ngày đã xem tin tức hoặc thấy hiện tượng đặc biệt liên quan đến lửa. Dĩ nhiên thông tin về lửa phải đủ ảnh hưởng đến não bộ như cháy nhà, cháy rừng, phim ảnh,…

Biểu tượng lửa trong phong thủy, tâm linh

Giấc mơ liên quan đến lửa có rất nhiều ý nghĩa vì trong thực tế, lửa cũng là biểu tượng của nhiều điều. Trong phong thủy, lửa tượng trưng là mệnh Hỏa với đặc tính là nóng. 

Lửa trong tâm linh tượng trưng cho nhiều điều
Lửa trong tâm linh tượng trưng cho nhiều điều

Theo tâm linh, lửa là biểu tượng cho sự hiếu thắng, hung hăng, giận dữ, phá hủy. Bên cạnh đó, nó còn tượng trưng cho ấm cúng, thanh tẩy, xua tan những vận đen, u ám xung quanh cuộc sống. 

Mơ thấy lửa là điềm lành hay điềm xấu?

Như đã nói bên trên, chiêm bao về lửa ám chỉ điều tốt hoặc xấu tùy thuộc vào nội dung của giấc mơ. Sau đây là ý nghĩa, thông điệp của việc mơ thấy lửa theo các trường hợp khác nhau. Những điều này có thể phản ánh tình hình cuộc sống hiện tại hay tương lai sắp tới của anh em. Do đó, anh em đừng bỏ qua những thông tin về giải mã chiêm bao lửa dưới đây.

Giấc mơ xuất hiện lửa cháy

Ngủ mơ xuất hiện ngọn lửa cháy có nhiều ý nghĩa khác nhau đối với từng lĩnh vực. Cụ thể trong công việc thì giấc mơ này là một điềm báo anh em có thể thoát khỏi những rắc rối, khó khăn gặp phải trước đó. Sự nghiệp của người mơ có thay đổi theo chiều hướng tích cực, thuận lợi hơn, chức vụ tăng. Đặc biệt nếu ngọn lửa trong giấc ngủ bốc mùi nồng thì tiền tài của anh em sẽ khởi sắc, hưng thịnh trong thời gian tới. 

Trong tình yêu, mơ thấy lửa là biểu tượng của tình cảm, tình yêu nồng nhiệt, chân thành. Có thể nói rằng, nếu anh em ngủ thấy lửa cháy thì có thể người bạn đời trong mơ, tuyệt vời sắp xuất hiện.

Mơ thấy lửa thường là điềm tốt
Mơ thấy lửa thường là điềm tốt

Trong mơ thấy lửa và nước

Khi anh em ngủ mơ xuất hiện lửa trên mặt nước báo điềm tốt lành, yên bình. Đặc biệt, lửa xuất hiện trên dòng sông chính là dấu hiệu báo gia đình có niềm vui, hòa thuận và hạnh phúc trong thời gian tiếp theo. Còn chiêm bao thấy lửa được dập bằng nước từ sông dâng có nghĩa gia đình sẽ có niềm vui, hạnh phúc mới sắp đến.

Chiêm bao lửa cháy trong nhà bếp

Trong giấc mơ, anh em thấy lửa trong bếp lò thì có nghĩa cuộc sống sắp tới sẽ xuất hiện nhiều sự việc hạnh phúc, vui vẻ bất ngờ. Nếu ngọn lửa trong mơ có xu hướng nhỏ, tắt dần thì đó là điềm báo không tốt. Anh em sẽ có chuyện buồn, không vui sắp xảy đến.

Trong mơ có ngọn lửa nhưng không cháy có thông điệp anh em có khả năng thắng lợi trong những cuộc đối đầu, cạnh tranh. Khi xuất hiện khói trong khi ngủ thì cuộc sống có nguy cơ gặp chuyện xấu làm bản thân không còn tự tin, hy vọng sống.

Giấc mơ có lửa cùng với quần áo

Khi ngủ mơ thấy lửa và quần áo xuất hiện có nhiều thông điệp khác nhau. Ví dụ như chiêm bao xuất hiện lửa đốt cháy quần áo là điềm báo tốt ám chỉ các mệt mỏi, khó khăn anh em gặp phải sắp đi qua, không còn. Giấc mơ này còn có ý nghĩa tốt lành, may mắn cho con đường công danh sự nghiệp.

Hiện tượng mơ thấy quần áo cháy và đang dập lửa ám chỉ thành công nào đó sắp đến. Việc này có thể mang đến nhiều lợi ích vượt qua sự mong đợi, dự đoán của anh em. 

Trường hợp chiêm bao về quần áo yêu thích bị lửa đốt cháy có thể hiểu là anh em đang cố gắng để thay đổi cuộc sống. Đó có thể là sự đổi mới nhằm mục đích thích nghi, phù hợp với công việc, tình hình sống hiện tại. Tuy nhiên, nó cũng ám chỉ anh em đang không thấy yên lòng, bất an về mọi việc diễn ra.

Mơ thấy lửa cháy nhỏ tí tách trên quần áo là ám chỉ anh em đang có sự hài lòng về cuộc đời của mình. Điều này là dấu hiệu biểu hiện vấn đề cuộc sống tình cảm đang hạnh phúc, viên mãn và tốt đẹp.

Mơ thấy lửa lớn

Trong giấc mộng xuất hiện ngọn lửa cháy lớn có nghĩa là anh em đang có tham vọng lớn cần thực hiện. Còn chiêm bao thấy lửa cháy sáng cả nhà báo hiệu việc thi cử đỗ đạt. Giấc mơ thấy lửa cháy bừng bừng tại lò cũng là điềm tốt với thông điệp cuộc sống anh em có hy vọng mới sau chuỗi ngày thất vọng, mệt mỏi và chán nản trước đó.

Giấc mơ thấy nhà cháy

Khi ngủ mơ thấy lửa cháy nhà hoặc đồ đạc giá trị trong nhà thì đó là lời cảnh báo anh em phải kiềm chế, kiểm soát cảm xúc trong mọi việc. Còn nếu bạn chỉ mơ thấy lửa cháy nhà thông thường thì có thể gia vận sắp tới sẽ hưng thịnh, tốt đẹp.

Giấc mơ nhà cháy vừa là điềm xấu vừa là điềm tốt
Giấc mơ nhà cháy vừa là điềm xấu vừa là điềm tốt

Các ý nghĩa về giấc mơ thấy lửa khác

Nếu phụ nữ mơ thấy mình có thể nhóm lửa nhanh chóng, dễ dàng thì đó là ám hiệu nhiều chuyện tương lai tới sẽ thuận lợi, tốt lành. Đặc biệt, điều này còn nói về con trai sẽ có ngoại hình khôi ngô tuấn tú, đẹp mắt.

Chiêm bao về lửa đỏ nhưng không cháy là dấu hiệu anh em có khả năng thắng được người muốn ám toán bản thân. Đây là một điềm tốt dành cho bản thân anh em trong thời gian sắp tới. 

Giấc mơ thấy mọi người đốt cây để làm nương rẫy có ý nghĩa cuộc sống sẽ tốt, sung túc và gặp nhiều may mắn hơn. Còn anh em ngủ ơ thấy lửa được cầm trong tay nghĩa là mong muốn, mưu cầu về điều tốt đẹp trong cuộc sống thành hiện thực, được đáp ứng. Còn chiêm bao về việc bản thân cầm ngọn đuốc bốc cháy lớn là thông điệp cuộc sống về giá của anh em sẽ yên ổn, an nhiên và hạnh phúc.

Trường hợp lửa cháy ở Mặt Trăng, Mặt Trời là thông điệp anh em sẽ có quý nhân phù trợ hỗ trợ, giúp đỡ khó khăn hiện tại hoặc tương lai gần. Còn ngọn lửa cháy trên đồi trong khi ngủ mơ là điềm báo có danh vọng.

Giấc mơ về ngọn núi lửa phun trào là điềm không tốt. Anh em có thể sẽ gặp nguy hiểm lớn và nếu không cẩn thận thì hậu quả gặp phải sẽ rất lớn. Còn tình huống mơ thấy bản thân nhảy qua vòng lửa là dấu hiệu, thông điệp anh em đang có vấn đề khiến bản thân thấy day dứt, không vui và cảm xúc không thể bộc lộ ra ngoài.

Nằm mơ thấy lửa nên đánh con gì mới chuẩn?

 • Khi có giấc mơ lửa cháy thì con số may mắn nên đánh là 84.
 • Chiêm bao lửa cháy nhà thì anh em nên chọn số 66.
 • Giấc mơ xuất hiện bật lửa thì đánh số 73.
 • Mơ thấy lửa và nước thì số may mắn là 88.
 • Giấc mơ xuất hiện cảnh tượng dập lửa thì nên chọn 27.
 • Mơ thấy ngọn lửa cháy to thì có thể số 81 sắp về.
 • Giấc mơ lửa cháy quần áo xuất hiện thì đánh số 13.
 • Mơ không gian bếp cháy thì đánh 28.
 • Mơ thấy trong nhà có lửa thì anh em nên chọn số 1.
 • Trường hợp mơ nhà hàng xóm cháy thì 90 sẽ là con số may mắn.
 • Mơ thấy lửa cháy lan rộng hơn thì cần đánh số 72.

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đầy đủ về các điềm báo liên quan đến giấc mơ thấy lửa thường gặp. Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo dành cho anh em. Việc đánh số chỉ để giải trí chứ phần thắng phần lớn thuộc về nhà cái nên anh em cần chú ý.

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments