Home Giải Nghĩa Ad là gì? Tổng quan thông tin về AD mà bạn không...

Ad là gì? Tổng quan thông tin về AD mà bạn không thể bỏ qua

Khi tham gia một diễn đàn, một website… bạn thường thấy có một người tự xưng là AD. Khi đọc các bài viết trên các trang mạng bạn cũng thấy thuật ngữ AD này xuất hiện. Thậm chí trong các trò chơi đổi vai bạn cũng nhận ra sự tồn tại của thuật ngữ này. Vậy AD là gì? Những điều nên biết về thuật ngữ AD là gì sẽ được chúng tôi giới thiệu tới bạn trong bài viết dưới đây.

AD là gì? Những điều nên biết về AD

Khi bạn tham gia một diễn đàn hay đọc những bài viết, bài đánh giá ắt hẳn sẽ không ít lần bạn sẽ thấy thuật ngữ AD xuất hiện. Trong  một hoặc một vài trường hợp bạn có thể luận giải được AD là gì nhưng cũng có rất nhiều trường hợp bạn không thể biết thuật ngữ này có nghĩa như thế nào. 

AD là gì? Nguồn gốc ra đời của AD

AD là từ viết tắt của một từ hoặc một cụm từ với những ý nghĩa khác nhau
AD là từ viết tắt của một từ hoặc một cụm từ với những ý nghĩa khác nhau

Thuật ngữ AD là gì? AD là tên viết tắt của một từ hoặc một cụm từ với một ý nghĩa khác nhau được sử dụng tùy mục đích của người dùng. Nguồn gốc bắt nguồn của thuật ngữ AD là khác nhau phụ thuộc vào sự đời sớm hay muộn của từng lĩnh vực. Trong mỗi lĩnh vực AD sẽ mang một hàm ý tượng trưng hoặc một ý nghĩa nhất định và thường mang tính quy ước quốc tế.

Ý nghĩa của AD là gì

AD là thuật ngữ viết tắt không chỉ có ý nghĩa trong một lĩnh vực mà nó có ý nghĩa trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Những lĩnh vực có sự xuất hiện của thuật ngữ AD khá rộng từ quản trị, lịch sử, trò chơi trực tuyến hay trong lĩnh vực truyền thông.

Ý nghĩa của AD trong quản trị

Khi bạn tham gia một diễn đàn hay một topic tranh luận nào đó đều thấy thuật ngữ AD được người khởi xướng lấy làm danh xưng nhưng đôi khi bạn không hiểu AD là gì. AD trong quản trị được hiểu là tên viết tắt của từ Administrator, dịch theo tiếng Việt thì nó được hiểu là quản trị viên. 

Trong quản trị, AD được hiểu là người sáng lập hoặc hỗ trợ kỹ thuật của một diễn đàn, Fanpage...
Trong quản trị, AD được hiểu là người sáng lập hoặc hỗ trợ kỹ thuật của một diễn đàn, Fanpage…

AD trong lĩnh vực quản trị được hiểu là người sẽ điều hành cũng như hỗ trợ tất cả các giải đáp, thắc mắc của người dùng trên diễn đàn hoặc fanpage đó. Thuật ngữ này được sử dụng vô cùng thông dụng trong giới trẻ hiện nay. AD còn được dùng để thay thế cho những cụm từ “ bạn, anh, chị, ..”mà trước kia mọi người hay sử dụng khi hỏi quản trị viên của diễn đàn hoặc topic nào đó.

Ngoài ra, AD còn được hiểu là người tạo ra những nhóm, hoặc trang fanpage cũng như là người có quyền hành cao nhất tại các trang này. AD có quyền quản lý tất cả nội dung, phê duyệt người tham gia nhóm, khóa thành viên, cấm đăng bài… Ngày nay những AD sở hữu các nhóm với nhiều người tham gia có thể thu được lợi nhuận từ việc cho thuê nhóm bán hàng.

Ý nghĩa của AD trong lịch sử

AD là gì trong lĩnh vực lịch sử ắt hẳn là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm đến.Thuật ngữ AD hay chính xác hơn là A.D là tên viết tắt của Anno Domini- tiếng Latin thời trung cổ có nghĩa là Công nguyên. Công nguyên được hiểu là thời gian bắt đầu từ năm chúa Jesu ra đời, nó khác với BC- trước khi chúa Jesu ra đời.

Theo các viết của mọi người thì BC được đặt sau số năm ví dụ như 68 BC tức là năm 68 trước Công nguyên. AD thường được đặt trước năm để phân biệt với BC. Ví dụ AD 588 nghĩa là năm 588 Công nguyên.

Ý nghĩa của AD trong trò chơi

Khi tham gia các trò chơi, với những tân game thủ chắc hẳn sẽ khá bỡ ngỡ không biết ký hiệu AD là gì. AD trong trò chơi thường là tên viết tắt của cụm từ Attack Damage có nghĩa là sát thương vật lý. Thông thường trong các game nhập vai chiến đấu bạn sẽ thấy xuất hiện ký hiệu AD này.

AD thường xuất hiện khi các trò chơi với tuyến nhân vật sử dụng dao, kiếm, cung thương hoặc các vũ khí vật lý để tấn công kẻ địch. Trong một vài trò chơi người chơi có thể lựa chọn chức năng Ad để chiến đấu với quái thú, hoặc người chơi khác để mang về chiến thắng.

Trong trò chơi, AD có ý nghĩa thể hiện những trò chơi tấn công vật lý
Trong trò chơi, AD có ý nghĩa thể hiện những trò chơi tấn công vật lý

Ý nghĩa của AD trong truyền thông

AD là gì trong truyền thông? AD trong truyền thông là tên viết tắt của advertising hoặc advertisment trong tiếng Việt có nghĩa là quảng cáo. Người ta có thể sử dụng AD hoặc ADs mang ý nghĩa là quảng cáo hoặc những quảng cáo tuy nhiên ADs mới là tên gọi chính xác của nó. Do cách phát âm của người Việt thường thiếu âm tiết cuối nên cái tên AD cũng khá thông dụng đối với người dùng tại đây.

Hiện nay có rất nhiều loại quảng cáo bao gồm quảng cáo trên truyền hình, quảng cáo trên báo chí, quảng cáo Display ADs trên Website, Media ADS … Thông thường các loại Facebook AD hay Google AD hiện nay được người dùng sử dụng rất nhiều và đánh giá khá cao hiệu quả của công cụ này.

AD trong truyền thông mang ý nghĩa là quảng cáo
AD trong truyền thông mang ý nghĩa là quảng cáo

AD là tên viết tắt của một từ hoặc một cụm từ  tiếng nước ngoài được sử dụng làm kí hiệu đặc trưng thay cụm từ đó trong nhiều lĩnh vực.Trong từng lĩnh vực quản trị, lịch sử, hay truyền thông thì AD lại có ý nghĩa khác nhau yêu cầu người tham gia phải hiểu được. Thông qua giải thích ở trên hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho câu hỏi AD là gì trong lĩnh vực mà bạn đã đang và sắp sửa tham gia.

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments