Home Giải Nghĩa Cẩu lương là gì? Một câu nói quen thuộc của giới trẻ

Cẩu lương là gì? Một câu nói quen thuộc của giới trẻ

Giới trẻ ngày nay sử dụng thuật ngữ cẩu lương ngày một nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng nắm rõ cẩu lương là gì? Ý nghĩa của chúng được dùng trong những trường hợp nào? Cẩu lương thường là câu nói được sử dụng nhiều trên phim ảnh, show truyền hình hay truyện tranh. Ngoài ra, chúng cũng xuất hiện nhiều trên những video Tik Tok.

Cẩu lương là gì? Những điều nên biết về cẩu lương

Ngày nay, nên văn hóa của nước ta ngày càng được du nhập nhiều văn hóa những nước khác. Chính vì vậy, có rất nhiều thuật ngữ mang tính chất mượn. Trong số đó là thuật ngữ “cẩu lương” được giới trẻ sử dụng nhiều hiện nay. 

Cẩu lương là gì?

Cẩu lương là từ ghép của cẩu và lương. Nếu hiểu theo nghĩa đen thì cẩu là chó còn lương là lương thực. Khi ghép hai từ với nhau thì có thể hiểu rằng nghĩa của chúng là thức ăn cho chó. Nhưng thực tế thì không ai sử dụng nghĩa này khi sử dụng  thuật  ngũ cẩu lương này.

Tìm hiểu ý nghĩa cẩu lương là gì?
Tìm hiểu ý nghĩa cẩu lương là gì?

Cẩu lương có nguồn gốc từ đâu?

Chúng thường xuất hiện trong những show truyền hình của trung quốc, trong những bộ phim cổ trang. Thậm chí chúng xuất hiện trên cả những video Tik Tok ngày nay. Tuy vậy, nhưng ý nghĩa sâu xa của chúng là gì thì nhiều người vẫn còn chưa nắm được.

Ý nghĩa hay dùng của cẩu lương

Dùng từ cẩu lương trong mọi hoàn cảnh đều là sử dụng tiếng lóng. Cẩu lương để chỉ hành động tình cảm của một cặp đôi yêu nhau thể hiện trước mặt người độc thân khiến cho họ phải ghen tức với cặp đôi này. Ở ngoài đời thực thì cặp đôi này ít được sử dụng mà chúng chỉ sử dụng trong phim ảnh để nói lên những đoạn tình cảm của 2 nhân vật chính.

Một vài từ mượn đi kèm với cầu lương

Ngoài ra, mọi người thường sử dụng thuật ngữ này kèm theo một số từ khác với những ý nghĩa khác nhau như:

 • Cẩu độc thân: Chúng được sử dụng trong hoàn cảnh giới trẻ tại Trung Quốc thường gọi đùa với người độc thân. Tại Việt Nam thì thuật ngữ này hầu gì không có nhiều người sử dụng vì họ sợ nếu không hiểu ý nghĩa của chúng thì người nghe như bị xúc phạm.
 • Phát cẩu lương: Chúng có ý nghĩa là thể hiện tình cảm ngọt  ngào trước người độc thân làm cho họ phải ghen tỵ.Hành động này được xảy ra vô tình hoặc cố ý, trêu chọc để làm cho người kia phải thèm thuồng.
 • Ăn cẩu lương: Chỉ người độc thân khi nhìn thấy một cách vô tình hay cố ý những tình cảm ngọt ngào của cặp đôi yêu  nhau. Đây là hành động bị ép khi phải nhìn thấy cảnh của cặp đôi đó
 • Ngược cẩu: Ý nói đến hành động mà các cặp đôi show tình cảm thân mật và được coi là hành động ngược đãi đối với người còn đang độc thân.
 • Mua cẩu lương: Thể hiện một niềm khát khao tình yêu khi nhìn thấy những cặp đôi thể hiện tình cảm với nhau.

Một số thuật ngữ được mượn từ Trung Quốc thường được giới trẻ sử dụng

Một số thuật ngữ mượn khác từ Trung Quốc
Một số thuật ngữ mượn khác từ Trung Quốc

Nền văn hóa Trung Quốc xâm nhập vào Việt Nam từ rất lâu chính vì vậy mà xuất hiện rất nhiều những thuật ngữ mượn khác nhau. Không chỉ có cẩu lương mà còn nhiều thuật ngữ khác nhau cụ thể như:

 • Cẩu huyết: Dây là thuật ngữ được sử dụng nhằm chỉ những câu chuyện lặp đi lặp lại làm cho người xem thấy không còn hứng thú và chúng đã trở nên rất nhàm chán.
 • Sắc nữ: Dùng để chỉ một cô gái chỉ thích trai đẹp, những soái ca chỉ có trên phim ảnh, tiểu thuyết. Hoặc được dùng để chỉ cô gái thích đọc truyện ngôn tình và thích xem những bộ phim liên quan đến sex.
 • Trạch nữ: Là chỉ những cô gái trạch nữ chỉ thích ở nhà xem phim, đọc chuyện hơn là đi ra ngoài chơi với bạn bè. Hay hiểu đơn giản họ là những cô gái không thích đi chơi.
 • Hủ nữ/ hủ nam: Là thuật ngữ chỉ đến đối tượng là nam hoặc nữ chỉ thích xem những bộ phim liên quan đến tình yêu của nam và nữ.
 • Bách nữ/ bách nam: Đây là một trong những người có sở thích giống với hủ nữ/ hủ nam nhưng điểm khác biệt là thay vì xem tình yêu nam nữ thì họ lại lựa chọn xem tình yêu đồng giới như nam nam hoặc nữ nữ.
 • Tiểu tam: Đây  là thuật ngữ được sử dụng nhiều và rất quen thuộc với giới trẻ Việt Nam. Chúng để chỉ người thứ 3 đang xem vào giữa hai người đang yêu nhau.
 • Thẳng nam: Chỉ những đối tượng là nam giới có giới tính bình thường.
 • Trà xanh: Đây là thuật ngữ chỉ những người giả vờ hiền lành dễ thương trông rất ngây thơ nhưng trong lòng lại rất nhiều tâm kế luôn luôn muốn đùa giỡn với tình cảm của người khác.

Cẩu lương là gì? Với những thông tin nêu trên hy vọng đem lại cho các bạn những thông tin cần thiết và hiểu rõ được bản chất của thuật ngữ này. Tuy nhiên, dù bất cứ hoàn cảnh nào thì cẩu lương chỉ là câu nói trêu đùa với người độc thân trước hành động trìu mến của người yêu nhau. Cẩu lương không hề mang ý nghĩa tiêu cực. Để có thêm nhiều bài đọc hấp dẫn khác các bạn hãy tham khảo trên website của https://wikiwat.com/

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments