Home Giải Nghĩa Crush là gì? Những giải đáp cần thiết về crush

Crush là gì? Những giải đáp cần thiết về crush

Crush là từ được sử dụng rất phổ biến đối với giới trẻ hiện nay nhưng không phải ai cũng hiểu crush là gì, crush có ý nghĩa như thế nào và sử dụng sao cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu về crush để xem cách mình dùng từ đã đúng hay chưa, có nên sửa đổi hay không qua những kiến thức về crush bên dưới.

Crush là gì? Những điều cần biết về crush

Để nói về crush là gì ta cần tìm hiểu trạng thái hình thành của crush ở mỗi ngữ cảnh khác nhau. Khi đặt crus vào mỗi hoàn cảnh khác nhau thì từ crush sẽ được hiểu theo những nghĩa khác nhau.

Trong tiếng Anh crush là gì?

Trong tiếng Anh từ crush được tồn tại ở 3 dạng là danh từ, động từ và thành ngữ

  • Crush là danh từ: khi này nó có nghĩa là sự đè nét, chèn ép, vắt kiệt một thứ gì đó hay có thể là sự tập trung đông đúc tùy vào ý nghĩa của cả câu.
  • Crush là động từ: chỉ hành động của con người như nghiền nát, vò nát hay nhồi nhét một thứ gì đó.
  • Crush là thành ngữ: khi này crush được hiểu theo là to have a crush on someone (nó có nghĩa là bạn đã thích hay đã phải lòng một ai đó)

Giới trẻ hiện nay thường thích sử dụng crush như là một thành ngữ hơn là đặt từ crush trở thành một danh từ hay động từ.

Crush là gì không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng đúng
Crush là gì không phải ai cũng hiểu rõ và sử dụng đúng

Trong đời thường crush là gì?

Mang ý nghĩa từ một câu thành ngữ nói về sự mến mộ, thích thú giữa bản thân với một ai đó nên crush được hiểu là người mà bạn thầm thương. Không hiếm để gặp những khoảnh khắc các bạn trẻ gọi ai đó crush hay gán cái từ crush cho một người nào đó. Họ chỉ hiểu đơn giản rằng đó là một người họ thích, họ thấy có cảm xúc từ người đó mang lại.

Những dạng tồn tại của crush hiện nay

Để hiểu rõ về crush là gì thì hãy tìm hiểu về các dạng tồn tại của crush. Ở mỗi dạng tồn tại khác nhau crush sẽ được hiểu theo những ý nghĩa riêng biệt. Hãy cùng xem các dạng tồn tại của crush hiện nay như thế nào?

Crush là một người bạn thân

Một người bạn thân được gọi là crush là điều chúng ta có thể rất dễ dàng nhìn thấy. Bạn thân là người được ta chia sẻ mọi chuyện, người đồng hành, lắng nghe ta mọi thứ khi ta khó khăn buồn tủi. Chính bởi lẽ đó nên bạn thân sẽ rất dễ để trở thành một crush. Bạn thân trong trường hợp này thường sẽ là một nam một nữ chứ không phải 2 người cùng giới tính. Khi một trong 2 người cảm thấy quý mến người kia nhiều hơn thì họ tự cho rằng người họ yêu đó chính là crush của họ.

Tuy nhiên thì điều này không đồng nghĩa với việc một trong số 2 người tự xem người kia là nửa còn lại của đời mình. Đó chỉ là những thứ tình cảm trên mức bạn thân một chút, sẽ thấy loạn nhịp một chút khi đứng trước nhau mà thôi. Trên thực tế thì không phải cặp bạn thân nào cũng có thể trở thành crush, cũng có thể mang đến những khác biệt so với những đôi bạn khác.

Crush là gì? Rất có thể crush là một người bạn thân của bạn
Crush là gì? Rất có thể crush là một người bạn thân của bạn

Crush là một thần tượng

Crits là gì? Crush chính là một người mà bạn thần tượng ư? Điều này hoàn toàn có thể xảy ra. Khi đã xem ai đó là một thần tượng thì ta luôn dành cho họ mọi sự quan tâm, mọi sự chú ý. Bất cứ thần tượng đó làm gì, đi đâu ta đều để ý và theo dõi. Bạn có thể buồn khi thần tượng buồn, vui khi thần tượng vui và cảm thấy đau lòng khi thần tượng bị ai bắt nạt. Đó là những cảm xúc mà ta luôn dành cho người mà ta quan tâm.

Crush theo như ý nghĩa từ thành ngữ mang lại thì đó chỉ người người bạn thích, bạn đã phải lòng và đương nhiên không phải vì bạn thích mà họ phải thích lại bạn. Theo đuổi một thần tượng đôi khi sẽ khiến cho ta cảm thấy đau đớn, thấy buồn bã khi đó chỉ là suy nghĩ về một hướng. Nhiều khi người ta hay gán cho crush ý nghĩa chính là tình đơn phương nhưng không phải như vậy. crush chỉ là sự mến mộ chứ nó chưa thể hình thành nên là tình yêu.

Khi bạn thần tượng một ai đó bạn có thể xem người đó như crush
Khi bạn thần tượng một ai đó bạn có thể xem người đó như crush

Crush là người ngay gần bên bạn

Xa tít chân trời gần ngay trước mắt chính là crush ở trong vài trò là người thân thiết với bạn. Khi một ai đó ở bên ta quá lâu, quá thân thiết với mình, chứng kiến cuộc sống, công việc của mình thì rất có thể họ là crush của mình. Người thân thiết, người ngay gần bên cạnh luôn mang đến cho ta cảm giác gần gũi, thân mật và thấu hiểu ta nhất. Do quá hiểu, quá thân thuộc nên họ trở thành crush của ta từ lúc nào chẳng hay. Những trường hợp hình thành trạng thái crush này thương mang đến 2 thái cực một là sẽ kết thúc viên mãn hai là sẽ mang đến những buồn đau.

Dù tồn tại ở bất cứ dạng nào thì khi được hỏi đến crush là gì ta vẫn mang trong mình sự ngại ngùng, bẽn lẽn, cảm giác thật khó tả. Đứng trước crush luôn là những động thái khó có thể diễn tả thành lời. Ai cũng muốn mình trở nên hoàn thiện nhất trong mắt crush. Hãy tự xem lại các mối quan hệ của mình xem mình có crush hay không, việc xem đó là crush đã đúng hay chưa. Tất cả sẽ có câu trả lời khi đã đã hiểu về crush là gì?

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments