Home Giải Nghĩa Chill là gì? Những thông tin bạn nên biết xoay quanh chill

Chill là gì? Những thông tin bạn nên biết xoay quanh chill

Lang thang trên các trang mạng bạn dễ dàng bắt gặp từ chill. Tuy nhiên, bạn không biết chill là gì? Chill xuất phát từ đâu? ý nghĩa của chúng ra sao? Chill được sử dụng như thế nào cho đúng? Vậy, hãy cùng chúng tôi điểm qua chi tiết những thông tin tin cần biết về chill ngay dưới đây để có thêm cho mình những kiến thức cơ bản nhất.

Chill là gì? Những điều bạn cần biết về Chill

Bạn hiện đang thắc mắc chill là gì? Hãy cùng chúng tôi điểm qua một số khái niệm về chill dưới đây để nắm bắt.

Chill là gì?

Trong tiếng Anh chill có nghĩa là sự lạnh lẽo, ớn lạnh, lạnh nhạt, vô cảm hay thờ ơ đối với  một hiện tượng, sự việc nhất định. Chill được dùng là một danh từ động từ hoặc tính từ tùy thuộc vào từng trường hợp nhất định. Ngoài ra, chill được dùng khi mà bạn muốn nói cho ai đó biết rằng mọi thứ đều ổn định và nhắc người ấy không cần lo lắng cho mình. 

Tại Việt Nam, chill nghĩa là sự mặc cảm, sống thoải mái theo cách của riêng mình.Chill hiện nay được đông đảo giới trẻ chọn sử dụng. Chill xuất hiện trong các status, comment… với ý nghĩa “very relaxed or easy going” nghĩa là sống thoải mái, dễ chịu.

Chill nghĩa là sự lạnh lẽo, ớn lạnh, lạnh nhạt
Chill nghĩa là sự lạnh lẽo, ớn lạnh, lạnh nhạt

Chill có nguồn gốc như thế nào?

Chill có nguồn gốc từ khá lâu, được bắt nguồn trên mạng xã hội do giới trẻ sáng tạo ra. Ban đầu, chill xuất phát từ chilly nghĩa là lạnh lẽo. Khi gọt bớt đôi y sau cùng trở thành chill với ý nghĩa thư giãn.

Tại Việt Nam, chill trở thành trào lưu bắt nguồn từ ca khúc của Đen Vâu mang tên “Bài này chill thế”. Từ khi bài hát ra đời, chill được giới trẻ sử dụng khá phổ biến. Thật sự không quá bất ngờ khi chill xuất hiện ngày càng nhiều trên mạng xã hội, trong các cuộc hội thoại của đám bạn…

Ý nghĩa của chill là gì?

Trong mỗi bối cảnh khác nhau, ý nghĩa của chill cũng có sự khác biệt. Bạn có thể điểm qua một số ý nghĩa của từ này trong bối cảnh nhất định dưới đây để nắm bắt.

Ý nghĩa của chill trong khi tham gia game

Trong khi chơi game chill được sử dụng với ý nghĩa để nhắc người khác giữ bình tĩnh khi tham gia. Theo đó, chill được sử dụng trong trường hợp khi một ai đó đang có sự nóng giận bực tức. Trong quá trình chơi game, khi thấy một ai đó nhắc đến chill nghĩa là đang nhắc mình phải giữ bình tĩnh và không có ý bôi nhỏ hay chọc tức. Bạn không cần phải có cảm giác khó chịu khi nghe cụm từ này.

Ý nghĩa của chill trong đời thường

Trong cuộc sống thường ngày, chill được sử dụng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Ví dụ, khi gặp những người lạnh nhạt chill được dùng để chỉ sự cuốn hút. Chill sử dụng tương tự như cool boy. Chill được sử dụng để khen ngợi một ai đó…

Ý nghĩa của chill trong khi nghe nhạc

Trong lĩnh vực âm nhạc đâu đó bạn vẫn thường thấy người ta nhắc đến từ chill. Vậy, ý nghĩa của chill lúc này là gì? Chill nghĩa là họ đang nói về sự hưởng thụ âm nhạc, đang khen bản nhạc ấy chạm được tới cảm xúc của người nghe.

Chill được sử dụng trong đời sống để nói về sự thoải mái
Chill được sử dụng trong đời sống để nói về sự thoải mái

Một số từ sử dụng kèm với chill

Chill thường dùng đi kèm với một số từ. Bạn có thể điểm qua chi tiết ý nghĩa của những từ ghép kèm chill để hiểu rõ hơn về khái niệm chill là gì.

Chill out là gì?

Chill Out tương tự với từ Calm down, tức là bình tĩnh. Chill out thường được dùng thay thế cho Relax bởi nó có nghĩa là thư giãn, thoải mái. Hiện nay, chill out được sử dụng khá phổ biến trên mạng xã hội. Khi bắt gặp cụm từ này bạn có thể hiểu ngay ý người ta nói bạn hãy tìm đến một địa điểm thư giãn sau chuỗi thời gian mệt mỏi.

Chill có nguồn gốc từ bài hát của Đen Vâu
Chill có nguồn gốc từ bài hát của Đen Vâu

Đi Chill là gì?

Đi Chill thường được dùng với ý nghĩa đi chơi, đi xả stress. Nói đơn giản hơn, đi chill nghĩa là đi quẩy. Khi bắt gặp từ đi chill bạn có thể hiểu ngay rằng đi đến những nơi giúp mình gạt hết nỗi buồn.

Chill phết là gì?

Chill phết thường được dùng để nói đến đến sự thoải mái, hưởng thụ. Khi thấy cụm từ này bạn có thể hiểu ngay rằng họ đang nói về một cảm giác đặc biệt mang đến cho bạn sự thoải mái.

Dân chill là gì?

Khi nhắc đến dân chill nghĩa là đang nhắc đến những người có lối sống phóng khoáng. Những người này có cuộc sống vô cùng thú vị khi thường xuyên khoe cuộc sống thư giãn của mình. Đặc biệt, khi nhắc đến dân chill là nhắc đến giới trẻ, các bậc phụ huynh không thích hợp để dùng từ này.

Một số từ khác

Let’s chill nghĩa là đang muốn rủ một ai đó ra ngoài.

I’m chilling nghĩa là đang nói về tâm trạng của mình như thoải mái, dễ chịu…

He is chill nghĩa là muốn khen ngợi phong cách người nào đó rất đẹp. 

Những thông tin trên đây hẳn đã giúp bạn hiểu chi tiết hơn về chill là gì? Được sử dụng như thế nào và mang ý nghĩa ra sao. Vì vậy, mỗi khi ai đó nhắc đến chill hãy phụ thuộc vào từng hoàn cảnh để nắm bắt ý nghĩa chi tiết. Tránh việc hiểu sai ý nghĩa sẽ gây ra những tác hại không hay xảy ra.

Anh Tuan Le
Xin chào, tôi tên là Le Tuan từ nhỏ tôi đã luôn thích tìm hiểu mọi vật xung quanh, tôi thích đọc sách, xem phim khoa học, đi khám phá những vùng đất mới. Hiện tại tôi là nhà sáng lập và biên tập viên của wikiwat nơi sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi thắc mắc về thiên nhiên, xã hội, con người.
- Advertisment -

Most Popular

Giải mã giấc mơ thấy tai nạn điềm báo điều gì? Nên đánh con gì?

Mơ thấy tai nạn là giấc mơ khiến nhiều anh em bị ám ảnh và cảm thấy lo lắng. Anh em thường băn khoăn...

Lý giải hiện tượng giật thịt theo khoa học và trong thế giới tâm linh

Giật thịt là một hiện tượng phần cơ thịt ở một vài nơi trên cơ thể nổi phồng lên và giật liên hồi. Hiện...

Giải thích hiện tượng hồi hộp trong tâm linh và theo khoa học

Trong đời mỗi người đều có ít nhất một lần trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập mạnh, mồ hôi túa ra như...

Lý giải hiện tượng ngứa tai trong tâm linh phong thủy và khoa học

Trong cuộc sống, mỗi sự kiện diễn ra đều có một lý do nào đó. Ngay cả những biểu hiện tưởng chừng như chỉ...

Recent Comments